NPCEU BOARD

Guest


Author Topic: ขอฝากองค์กรพุทธทั้งหลาย กรุณาช่วยทำริ้บบิ้นสีขาวพร้อมเข็มกลัด แจกแก่ปชช.ชาวพุทธ  (Read 74 times)

svenskaeu

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3817
     ขอฝากองค์กรพุทธทั้งหลาย กรุณาช่วยทำริ้บบิ้นสีขาวพร้อมเข็มกลัด แจกแก่ปชช.ชาวพุทธ เพื่อช่วยกันรณรงค์ปกป้องพระที่ถูกจับ โดยไม่ได้รับการประกันตัวสู้คดี ดุจการปกป้องศาสนาพุทธด้วย ทำแบบบ้านป่าแหว่ง ออกมาแจกตามสี่แยกไฟแดงหรือท้องถนนทั่วไปทั่วปท. ทำให้กระหึ่มเมือง                     
   
[/b]   ในทุกกลุ่มไลท์ ชาวพุทธ เชิญชวนสมาชิกทุกคน โดยร่วมกันรณรงค์ให้ติดริบบิ้นสีขาว ที่กระจกมองข้างด้านขวามือ ฝั่งคนขับ เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ที่จะเชิญชวนให้พี่น้องชาวพุทธเข้าใจครับ และ ป้องกันปัญหาที่จะตามมา ไม่ควรพูดเรื่องการเมือง ยกเรื่องพระพุทธศาสนาอย่างเดียว รณรงค์แบบสันติครับ สื่อสัญลักษณ์ว่า ชาวพุทธรวมตัวกันเพื่อปกป้องพุทธศาสนา เพื่อให้ชัดเจนในเจตนารมย์ เรารัก และ ปกป้องพระพุทธศาสนาขอฝากองค์กรพุทธทั้งหลาย กรุณาช่วยทำริ้บบิ้นสีขาวพร้อมเข็มกลัด แจกแก่ปชช.ชาวพุทธ เพื่อช่วยกันรณรงค์ปกป้องพระที่ถูกจับ โดยไม่ได้รับการประกันตัวสู้คดี ดุจการปกป้องศาสนาพุทธด้วย ทำแบบบ้านป่าแหว่ง ออกมาแจกตามสี่แยกไฟแดงหรือท้องถนนทั่วไปทั่วปท. ทำให้กระหึ่มเมือง

ในความคิดเห็นส่วนตัว หลายๆคนได้รับเงินจำนวนมากพอที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย บางคนก็ต้องการให้ศาสนาที่ตัวเองนับถือมีความยิ่งใหญ่ เมื่อมีอำนาจจึงได้ใช้อำนาจแก้ไขกฎหมายหลายๆอย่างเพื่ออำนาจศาสนาตัวเองที่นับถือ อิสลามที่เกิดบนแผ่นดินไทยถ้ายังมีจิตสำนึกถึงความถูกต้องดีงามก็ควรแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเสีย ไทยเปิดโอกาสทางการศึกษาและการรับราชการ การเมือง ให้เท่าเทียมกัน เราจึงเห็นอิสลามมีตำแหน่งสูงๆมีอำนาจ แต่คนดีๆก็มี
เกิดบนแผ่นดินไทยไม่ว่านับถือศาสนาอะไรเป็นสิทธิของแต่ละคน แต่ไม่มีสิทธิไปทำร้ายหรือทำลายศาสนาอื่น คำว่าเงินมันมีค่ามากก็จริง แต่ควรน้อยกว่าความสงบสุขของชาติบ้านเมือง
เงินเราใช้จ่ายตอนมีชีวิตอยู่ ตายไปก็เอาไปไม่ได้ แต่ถ้าประเทศชาติล่มสลายแตกแยก เกิดสงครามกลางเมือง เงินที่มีก็ไม่มีประโยชน์อะไร หยุดเห็นแก่เงินแล้วมาทำลายชาติเสียที แค่นี้ความแตกแยกก็ไม่เหลือให้ใครเป็นกลางกันอีกแล้ว หรือรอให้ชาติล่มสลาย แตกแยกเป็นเกาหลี หรือมีสงครามฆ่ากันแบบเขมร ที่จริงประเทศเราอยู่คิดกับเขมร น่าจะคิดได้ประเทศได้อะไรจากสงครามกลางเมือง คนมีอำนาจก็ต้องถูกกำจัด รักชาติภาษาอะไรกันถึงทำลายและสร้างความแตกแยกได้มากมายกันอย่างทุกวันนี้ ประชาชนส่วนใหญ่พร้อมกำจัดอำนาจชั่วร้ายนี่ คุณคนนั่นพร้อมหรือยังหรือรอจนไม่เหลืออำนาจใดๆไว้ให้จึงจะลุกขึ้นสู้ ถึงเวลานั่นอาจสายเกินไปก็ได้ ( ขออนุญาตทุกคน ช่วยกัน นะค่ะ)