NPCEU BOARD

Guest


Author Topic: ของขวัญชิ้นใหม่ สำหรับชาวไทย ทั้งมวล ในวันเทศกาลสงกรานต์ ปีพ.ศ. ๒๕๖๑  (Read 121 times)

svenskaeu

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3815
       ของขวัญชิ้นใหม่ สำหรับชาวไทย ทั้งมวล ในวันเทศกาลสงกรานต์ ปีพ.ศ. ๒๕๖๑ ผู้ส่งข่าวให้ทราบ บริษัทคิงส์เกตส์คอนโซลลิเดดเต็ด จำกัด

จากหนังสือรายงานสาธารณชนลงวันที่ 27 มีนาคม ปีค.ศ. 2018   บริษัท คิงส์เกตส์ฯ แจ้งว่า เนื่องจากคณะอนุญาโตตุลาการ เพิ่งได้รับการแต่งตั้ง การพิจารณาคดีนี้ ซึ่งต้องถือเป็น ความลับที่สุด

คณะอนุญาโตตุลาการ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้พิจารณาคดี นี้แล้ว เลื่อนการพิจารณาคดีนี้ ไปดำเนินการระหว่าง วันที่ 18 พฤศจิกายน ปีค.ศ.2019 ถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 2019

นั่น หมายถึงว่า การชี้ขาดโดยอนุญาโตตุลาการ จะมีขึ้น หลังจากเวลา ที่แจ้งมาให้ทราบนี้ไม่เกิน "หกเดือน" และ
 
บริษัท ยังแจ้งมาด้วย อีกว่า บริษัท เปิดกว้างระยะเวลา ในระหว่างนี้เอาไว้ เพื่อ ดำเนินการเจรจากับรัฐบาลไทย โดยตรง ทั้งหมดนี้ ก็ คือ เรา สามารถ ที่จะพิจารณาได้ว่า  มีการล็อปปี้ ทั้งสองด้านของ คดีอย่างหนัก

ใคร คือ ล็อปปี้ยิสต์? เป็นบุคคล น่าสงสัย แต่ต้องเป็น บุคคล ที่เป็น ที่น่าเชื่อถือได้ ทั้งสองฝ่าย สิ่งที่เราอ่านได้แน่ ก็คือ ฝรั่งออสเตรเลีย จ้องจะเอาทั้ง สตางค์ และ ต้อง ได้ทำ ทองคำแท่งต่อไป ิ ตามอายุสัมปทาน โดยที่รัฐบาลไทย "ห้ามยุ่งเกี่ยวโดยเด็ดขาด"

หาก เป็นไปตามนี้ หมายความว่า "ฝ่ายอำมาตย์ มีชัยชนะเหนือ คณะคสช. เพราะสัมปทานนี้ เกิดขึ้น โดยฝ่ายอำมาตย์" และ ในระหว่างนี้ จนถึง เวลาพิจารณาคดีนี้ และ ชี้ขาด ตัดสิน โดยคณะอนุญาโตตุลาการ แถม บริษัทคิงส์เกตุ คอนโซลลิเดดเต็ด ออสเตรเลีย ยังเปิดโอกาศไว้กว้างให้ รัฐบาลไทย เจรจาได้ตลอด
 
จะมีการชี้ขาด ตัดสินโดยอนูญาโตตุลาการ นั่น หมายความว่า บริษัท อาจ ถอน คดีออกมาให้ ก็ได้ ถ้าค่าเสียหาย เป็น ไป ตามที่บริษัท เรียกร้อง ซึ่งไม่ใช่จำนวน "สามหมื่นห้าพันล้านบาท แน่นอน" เพราะ เมื่อเทียบไปแล้ว เป็น ดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวนเงินจิ๊บจ๊อย มาก ที่บริษัทฯ เปิดกว้างในข้อเสนอนี้ ทำ ให้เห็นได้ว่า (ถ้าจะวิเคราะห์ต่อไป เป็นข้อๆ)

๑. ประยุทธฯ ยังสามารถคุยได้ในเรื่อง มาตรา ๔๔ กับคนไทย เพราะ คนไทย ตามไม่ค่อยทัน ไม่มีความรู้พอ (ผมหมายถึงคนไทย ส่วนใหญ่ในประเทศ)

๒. สามบริษัทยักษ์ใหญ่ เรื่องเหมืองแร่ของ โลก คือ กั๊กกันไฮมม์บราเดอร์ส, อนาคอนด้า และ เคนเนคอทท์ มีตัวตนจริง และ ถือ หุ้นอยู่ ในจำนวนหุ้นของ บริษัท คิงส์เกตฯ แน่นอน จึง ยันหลังให้ บริษัทคิงส์เกตุฯสู้ไม่ถอย

๓.นี่เป็น "การแก้ผ้า เอาหน้ารอด" ไป แบบประยุทธฯๆ  แต่ประเทศชาติวินาศ ในที่สุด  นี่คือ การยอมแก้ปัญหาแบบ “คนมักง่าย” ที่มักเกิดเสมอๆ  ในประวัติศาสตร์ของ ชาติไทย  เราแก้ปัญหาของ ชาติเรา ด้วยวิธีอย่างนี้มาโดยตลอด

๔. บุคคลที่จะซวยต่อไป คือ รัฐบาล ที่มาจากการเลือกตั้งถึง 100% เพราะ จะมีการบ้าน ข้อนี้ ที่หนักหนาสาหัส ให้ต้องแก้ไขต่อไป  ในอนาคต

๕. นี่เป็นทั้ง การข่มขู่ ต่อ รัฐบาลใหม่ ที่มาจากการเลือกตั้ง ที่ต้องมี ปัญหาการบ้าน ข้อนี้ อยู่ ตลอดเวลา ที่เตรียมตัว จะเข้ามา เป็น "รัฐบาล" หากได้รับชัยชนะ ในการเลือกตั้งทั่วไป

๖. หากกลุ่มบุคคล หรือ พรรค ซึ่งเป็น ผู้ที่ชนะการเลือกตั้งทั่วไป ถอดใจ ก็ต้องยอม ให้ คณะ คสช. สืบทอด อำนาจ การปกครอง ประเทศ ออกไป อาจถึง ๒๐ ปี ตามที่ เขา คาดหวังไว้ โดยคสช. ต้องยอมอยู่ ภายในวงอันจำกัด ที่ฝ่ายอำมาตย์ วางเอาไว้ ให้เดิน

๗. หรือนี่ จะเป็นเกมส์การเมือง ในระหว่าง คณะคสช. กับ กลุ่มอำมาตย์ โดย มีเด็กนักศึกษา ถูกหลอก ให้กระโจน เข้ามา ร่วม วงไพบูลย์ ด้วย

๘. นี่คือ ความชาญฉลาด แบบชนิด อัจฉริยภาพ ในสไตล์ หรือ ในแบบ อำมาตย์ไทย (ฝ่ายอำมาตย์ เป็น ฝ่ายได้รับชัยชนะ เสมอๆ ในสงครามแย่งชิงมวลชน)

๙. เกมส์การเมือง ในเชิงลึกอย่างนี้ ฝ่ายอำมาตย์ เท่านั้น ที่คิดได้ ประยุทธฯ กับ พวก มองปัญหา เหล่านี้ ไม่แตก และ ดูไม่ออก

๑๐. นี่ไม่ได้ ดูถูก นะ ครับ คนที่คิด ในเรื่องเกมส์เช่นนี้ ได้ และ มองปัญหา ออก มีอยู่ ไม่ **กี่คน** ในเมืองไทย และ สังกัดอยู่ กับ ฝ่ายอำมาตย์ เท่านั้น (ผม จึง ขอถือโอกาศ นี้ วิเคราะห์ แบบเบาะๆ ให้ฟัง ขออภัยด้วย นะ ครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย).     cr        Thanaboon Chiranuvat                                               
[/b]