NPCEU BOARD

Guest


Author Topic: หมูตอนนากากำลังโดนขึ้นศาลโลก  (Read 256 times)

svenskaeu

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3815
                 จากหน้าเฟส ของ Sonny Stolen วันนี้ ๑ ก.พ. ๒๕๖๑ "เรื่องนี้ กำลังจะเกิด กับ คน ที่เป็นฝ่ายบริหาร [เถื่อน] แล้ว ออกมาบ่นว่า "บริหารประเทศนี้ เหนื่อยๆๆๆ และ เหนื่อยจังเลย"

๑. อย่าบ่นว่า "เหนื่อย" อีกไม่ช้าคุณ จะเหนื่อยกว่านี้ คุณ จะต้องไปแก้ต่างในคดี ที่มีคนตาย ในสามจังหวัดภาคใต้ เป็นจำนวนมาก ในสมัยที่คุณ ดำรงตำแหน่งอยู่ที่ กองทัพภาคที่ ๔

๒. หญิงอิสลามคนหนึ่ง ทีศรีลังกา เปิดเว็บไซด์ นำเรื่องราวมาแฉโพย ให้โลกรับรู้ และ ทางองค์การสหประชาชาติ เขา ตั้งองค์คณะ มาสืบสวน และ ทำการสอบสวน แล้ว ได้ความกระจ่างชัดแล้ว

๓. เรื่องกำลังอยู่ระหว่าง การดำเนินการลงมติ ให้ส่งเรื่อง เข้าไปตัดสินใน คณะมนตรีความมั่นคง หรือ Security Council, SC ท่าน ก็คงยังไม่ทราบว่า เขาตั้งข้อหากันว่าอย่างไร? ใช่ไหม?

๔. บอกให้เอาบุญ ข้อหาใหญ่ คือ "อาชญากรรม ที่เป็นปฏิปักษ์ กับ มนุษยชาติ หรือ Crimes against Humanity ข้อหาพ่วง คือ ความผิด ตามสนธิสัญญา ป้องปราบ และ การลงโทษ ในคดีอาญา(ระหว่างประเทศว่าด้วย การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ( Genocide) "

๕. เรื่องนี้ ไม่ต้องเหนื่อย เมื่อถูกฟ้อง เป็น จำเลย ในศาลอาญาพิเศษของ องค์การสหประชาชาติ หรือ ศาลอาญาระหว่างประเทศ เพราะศาล ทั้งสอง จะส่ง รายชื่อทนาย จำนวนมาก ให้ท่านเลือก ในการต่อสู้ ในคดี ที่ถูกฟ้อง ในศาล

๖. ท่านวันนี้ มีสถานภาพ เหมือน หรือเกือบเหมือน พลเอก ฮารูน แห่งประเทศซูดาน ที่ถูกฟ้องตามหลักการใหม่ ในคดีอาญาระหว่างประเทศ นั่นคือ หลักการแห่งเมืองดาร์ฟู หรือ Dafur Principes

๗. หลักการนี้ แตกตัวออกมาจากหลักการใหญ่ ที่มีชื่อว่า "Command Resibonlities" มี Yamashita Standard และ My Lai Standard เป็น หลักการย่อยหนุนส่ง

๘. ถ้าถามว่า หลักการลงโทษตามกฎหมายอาญาระหว่างประเทศเหล่านี้ มีรากฐานที่มาอย่างไร? ก็ต้องตอบว่า หลักการเหล่านี้ งอกเงย ออกมาจาก หลักการ ทางกฎหมาย

๙. ที่องค์การสหประชาชาติ สั่งให้ คณะกรรมาธิการ กฎหมายระหว่างประเทศ หรือ International Law Committee รวบรวมสรุป ออกมาจาก คดีอาญาระหว่างประเทศ ทั้งหลาย ที่ศาลทหาร ฝ่ายสัมพันธมิตร ที่ได้จัดตั้งขึ้น ที่เมืองนูเรมเบริก์ เป็นคนพิพากษา และ ลงโทษ

๑๐. บรรดานายพล และ นายทหาร ทั้งหลาย ของพรรคนาซี และ กองทัพลูกพระอาทิตย์ ด้วยการแขวนคอ อย่างเดียว

๑๑. เราเรียกหลักการลงโทษ ในทางกฎหมายเช่นนี้ว่า "Nuremberg Principles, 1945" ทั้งหมดนี้ คือ "ข้อพึงสังวรณ์ สำหรับตัวท่าน"

๑๑. ท่านไม่สมควร ออกมา ข่มขู่ ชาวบ้าน โดยนึกว่า ตัวเองใหญ่ คับประเทศ ไม่มีใครใหญ่กว่า ใคร "กฎหมายใหญ่ที่สุด"

๑๒. อย่าต่อสู้คดี ให้ผลออกมา เหมือน ลูกพี่ จอมพล เกอริ่ง สมญานามว่า "หมูอ้วนสกปรก" ก็แล้วกัน

๑๓. ต้องกินยาพิษฆ่าตัวตาย หลังฟังคำพิพากษาของศาล

๑๔. "การแขวนคอ คือ การเสื่อมเกียรคิ์ อย่างยิ่ง สำหรับนายทหาร ในเครื่องแแบบ"

เอวัง ก็มีด้วยประการ ฉะนี้.                                                 
[/b]