NPCEU BOARD

Guest


Author Topic: กลุ่มอำนาจเก่ารอล้ม‘ประยุทธ์’  (Read 1857 times)

svenskaeu

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3807
      รัฐบาล คสช. จะอยู่ได้นานแค่ไหน

เท่าที่ประเมินเชื่อว่ารัฐบาลและ คสช. จะครองอำนาจประมาณ 2 ปี และมั่นใจว่าปลายเดือนเดือน ต.ค. ปี 2558 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศว่าจะให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย จะไม่มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แม้ว่าโรดแม็พของ คสช. อยากให้มีการเลือกตั้ง เพราะจะมีเงื่อนไขแทรกซ้อน ถ้าเกิดปลายปี 2558 ถึงต้นปี 2559 มีการปฏิวัติรัฐประหารซ้อน มีการก่อหวอด มีการชุมนุมของม็อบต่างๆ ถามว่าจะมีการเลือกตั้งตามนี้หรือไม่ ประเทศยังไม่สงบ ยังมีการเรียกร้อง มีการชุมนุม มีการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ มันเป็นไปไม่ได้ นั่นคือเงื่อนไขขยาย ยกตัวอย่างชัดๆว่าวันนี้ทำไมไม่ยกเลิกกฎอัยการศึก เขาก็บอกว่ายังมีการเคลื่อนไหว ยังมีการต่อต้านอยู่บางพื้นที่ เพื่อความมั่นคงก็ต้องดูแลตรงนี้ เขาก็อ้างเหมือนกัน      ฉะนั้นเราถึงบอกพรรคเพื่อไทยจะสงบนิ่ง ไม่ขับเคลื่อน มีอะไรก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมตามระบบราชการในระยะ 1 ปี หรือปีกว่า แต่กลุ่มอื่นจะยอมหรือไม่ มือที่ 3 ที่ 4 ที่จะขึ้นมาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ผมขอย้ำว่า รัฐบาล คสช. จะอยู่นาน 2 ปี แต่การอยู่ 2 ปี เผด็จการมันคลายอำนาจลง การที่ คสช. จะคลายอำนาจจะไม่ได้คลายทันที ก็จะตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาเพื่อสลายขั้ว สลายพรรคการเมืองในปัจจุบันอย่างเพื่อไทยให้เล็กลงกลายเป็นพรรคขนาดเล็ก เพราะไม่ต้องการให้เป็นพรรคเสียงข้างมากในการเป็นแกนนำรัฐบาลเหมือนที่ผ่านมา เขาก็จะต้องมีการตั้งพรรคการเมือง มีการซื้อตัว ส.ส. มีการระดมทุนเข้ามาเพื่อสืบทอดตรงนี้         ถามว่าวันนี้การที่มี สปช. มันเป็นโมเดลที่เขาทำมาแล้ว ต่อให้มีคนเท่าไร มีชื่อเสียงไปไม่มีประโยชน์ เราถึงบอกว่าพรรคเพื่อไทยไม่เข้าไป เพราะคุณมีบล็อกของคุณแล้ว เข้าไปก็แค่นั้น หรือ สนช. สามารถเอาเข้าได้ ถอดได้ถ้าไม่เป็นไปตามแนวทางที่เขาวางไว้ เพราะฉะนั้นอย่าไปคาดหวังเลยว่าการเมืองไทยจะเป็นระบอบประชาธิปไตยอย่างที่หวังไว้ วันนี้ถือว่าเบ็ดเสร็จเด็ดขาด พูดง่ายๆว่า อยู่ในช่วงปิดประเทศ แช่แข็งประเทศไทย วันนี้นักการเมือง พรรคการเมืองเหมือนถูกแช่แข็ง ทำกิจกรรมก็ไม่ได้ ประชุมก็ไม่ได้ แล้ววันนี้พรรคปิดหมด การชุมนุม 5 คนขึ้นไปผิดกฎหมาย แล้วจะให้ทำอย่างไร                ถ้าไม่มีเลือกตั้งปี 58 ม็อบลุกฮือแน่

คุณต้องเข้าไปสู่การเลือกตั้งให้เร็วตามกรอบโรดแม็พ ถ้าคุณไม่ทำคนก็จะลุกฮือขึ้นมาอีก แต่วันนี้ไม่ใช่เฉพาะคนที่ต่อสู้เรื่องประชาธิปไตย แต่พวกอำนาจเก่าที่กำลังล้ม และจะเรียกอำนาจคืน จะเอาตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคืน กลุ่มนี้แหละจะออกมาต่อต้าน เรียกว่าทหารจะรบกันเอง ไม่มีใครปฏิวัติรัฐประหารได้ ทหารจะปฏิวัติรัฐประหารกันเอง เหมือนกับกบฏเมษาฮาวาย อันนี้ก็เหมือนกับทหารกลุ่มวงศ์เทวัญไปอิงกับอำนาจเก่าส่วนหนึ่ง กลุ่มบูรพาพยัคฆ์แน่นอนเขาถูกต่อต้านแน่      สุดท้ายเขาจะสร้างกระแส โดยเขาจะโยนว่า พล.อ.ประยุทธ์ขายชาติ ขายแผ่นดิน ใช้อำนาจ เหลิงอำนาจ แล้วก็โค่นล้มจนถูกเนรเทศเหมือนจอมพลถนอม กิตติขจร จอมพลประภาส จารุเสถียร และพันเอกณรงค์ กิตติขจร กลุ่มอำนาจเก่าเขาจะต้องทำอย่างนี้ เพราะเป็นโมเดลที่เขาทำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ดร.ปรีดี พนมยงค์ ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ และอีกหลายๆคนที่เจอ หรือล่าสุด พ.ต.ท.ทักษิณ นั่นคือแนวโน้มของสถานการณ์บ้านเมืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
                         http://thaienews.blogspot.com/2014/09/blog-post_84.html       
[/b]

npceu-admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • Posts: 32

ฟันธง ! สั้น ๆ ว่า รัฐบาลของยุดเหล่ จะอยู่ยาวไปเรื่อย ๆ เพื่อควบคุมสถานการณ์ช่วงเปลี่ยนผ่านรัชกาล ตราบใดที่ยังไม่มีการเปลี่ยนผ่านรัชกาล มันก็จะอยู่ไปเรื่อย ๆ

ภารกิจนี้ เป็นภารกิจใหญ่ และเป็นสาเหตุ ต้นเหตุสำคัญของการทำรัฐประหาร และตามด้วยการเข้ามาเป็นรัฐบาลเต็มตัว ควบคุมสถานการทั้งหมด ทั้งการบริหาร ตุลาการ และนิติบัญญัติ.........

« Last Edit: September 19, 2014, 01:32:48 AM by Serithai »