NPCEU BOARD

Guest


Author Topic: รอวันดีใจกับนายก ปู  (Read 236 times)

svenskaeu

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3815
รอวันดีใจกับนายก ปู
« on: October 03, 2017, 11:53:07 PM »
     รอวันดีใจกับนายก ปู
------------------------

ที่ทางการอังกฤษ จะออกหนังรับรอง เพื่อได้เดินทางไปใหนมาไหนได้สะดวกขึ้น
-
เป็นไปได้อย่างสุงที่“อังกฤษ” จะช่วย อดีตนายกฯ 2 พี่น้องชินวัตร
-
เรื่องปมการขอสถานะผู้ลี้ภัยของนายก “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ในประเทศอังกฤษ ถูกหยิบขึ้นมาถกเถียงบนโต๊ะคนการเมือง-ฝ่ายความมั่นคงของรัฐบาลเผด็จการ ทรราช -คสช.และสมุนหน้าโง่ทั้งหลาย ว่าได้-ไม่ได้
-
ทั้งๆ ที่ใครๆก็รู้ว่า คดีจำนำข้าวนั้นเป็นคดีการเมือง ฑูตนาๆ ประเทศ ที่ประจำอยู่ในประเทศไทย ต่างรับรู้ ถึงความระยำของศาลไทย ที่ก้มหัวรับใช้เผด็จการทรราช คสช. แม้จะอ้างว่า ไม่ใช่คดีการเมือง แต่ไม่มีใครเขาเชื่อ เพราะตั้งแต่ หลังรัฐประหาร 2557 เป็นต้นมา
-
ผู้ที่ถูกจับขัง ก็ล้วนแล้วแต่เป็น คดีการเมืองทั้งสิ้น แม้จะอ้าง ม. 116 ด้านความมั่นคงก็ตาม
-
ขณะที่โลก ได้รับรู้ถึงความ อยุติธรรมไทย โดย “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ซึ่งปัจจุบันมีสถานะเป็นพลเมืองมอนเตเนโกร ได้ยกปรัชญานักปราชญ์ชาวฝรั่งเศส “มงแต็สกีเยอร์” ในกรณี จำนำข้าว เพื่อช่วยชาวนา

.
จนสร้างแรงเขย่ากระบวนการยุติธรรมสะเทือนไปยังสถานทูตอังกฤษ ภายหลังการรัฐประหาร 19 กันยาฯ 49

.
รายงานข่าวจาก ประชาชาติ แจ้งว่า น.ส.พ.เดอะ ไทมส์ของอังกฤษ เมื่อปี”52 รายงานว่า นายกทักษิณมีทรัพย์สินอยู่นอกประเทศไทยราว 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 3,350 ล้านบาท

.
ส่วนนิตยสารฟอร์บสระบุว่า นายกทักษิณมีทรัพย์สิน 1,700 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย 5.78 หมื่นล้านบาท
.
อังกฤษจึงเป็นแหล่งลี้ภัยทางการเมืองของมหาเศรษฐีสำคัญของโลก อาทิ อภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย “บอริส เบเรซอฟสกี้” ลี้ภัยมาอังกฤษเมื่อปี”44 อีกทั้งศาลอังกฤษปฏิเสธ รัฐบาลรัสเซียทั้งสามครั้งที่ในการส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

กฎหมายคนเข้าเมืองของอังกฤษให้ประโยชน์กับประชาชนฝ่ายประชาธิปไตย อย่างเต็มที่ เช่น “โรมัน อับราโมวิช” เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี
...
รวมถึง “มิคาเอล โคดอร์คอฟสกี” มหาเศรษฐีด้านพลังงาน ศัตรูทางการเมืองประธานาธิบดีรัสเซีย
.
ศาลอังกฤษปฎิเสธที่จะส่งผู้ร้ายข้ามเเดนไปให้ประเทศโปเเลนด์ ในคดี Kolczynski เนื่องจากโปเเลนด์ในเวลานั้นยังไม่เป็นประชาธิปไตย
.
นั้นคือข้อมูลพื้นฐาน ที่ผมรงบรวมมาได้ จากประชาชาติ
.
หากเรามามองกรณี นายกยิ่งลักษณ์ ที่จะใช้ความมั่งคั่งของนายกทักษิณ ซึ่งโดนรัฐประหารเมื่อ 2549 มารับรองสถานะผู้ลี้ภัย ที่โดนรัฐประหารเหมือนกันในปี 2557 ในประเทศอังกฤษ นั้นคงไม่ใช่เรื่องจะเป็นไปไม่ได้
-
ก็คงต้องขอเป็นกำลังใจให้ นายก ยิ่งลักษณ์ ให้ได้ หนังสือรับรอง โดยไว
-

เสรีชน           
[/b]