Register
 


|หน้าหลัก | ช่องยูทูบ | CBOX | กติกาการโพสท์ | รวมข่าวการเมือง | รวมข่าวทั่วไป | รวมบทความการเมือง | รวมบทความทั่วไป | รวมวีดีโอ | รวมรูปภาพ |


Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

Pages: 1 [2]
16
ทางการอังกฤษยังคงระงับเที่ยวบินในสนามบินแก็ตวิค (Gatwick) ท่าอากาศยานที่มีเที่ยวบินเข้าออกหนาแน่นแห่งหนึ่งในอังกฤษ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังจากมีรายงานว่ามีอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ที่ไม่ทราบสังกัดบินเข้ามาในพื้นที่ของสนามบิน

ผู้โดยสารหลายหมื่นคนได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดสนามบินแก็ตวิคชั่วคราว เมื่อค่ำคืนวันพุธที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเห็นโดรนไร้สังกัดบินเข้ามาในพื้นที่ของสนามบิน ซึ่งทางตำรวจในเวสต์ ซัสเซกส์ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการก่อการร้าย แต่เป็นเหตุจงใจสร้างสถานการณ์

FILE- A drone operator helps to retrieve a drone after photographing over Hart Island in New York, April 29, 2018.

ทั้งนี้ สนามบินแก็ตวิค ซึ่งเป็นสนามบินที่คับคั่งที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ รองจากสนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน การปิดสนามบินครั้งนี้ กระทบกับผู้โดยสารราว 110,000 คน จาก 760 เที่ยวบินที่ยกเลิกและเปลี่ยนเส้นทางในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

รวมทั้งยังต้องติดตามสถานการณ์ต่อว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ เพราะตามข้อมูลของสนามบินแก็ตวิค ประเมินว่า จะมีผู้โดยสารราว 2.9 ล้านคนที่จะเดินทางในช่วงคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่ผ่านสนามบินแห่งนี้

17

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด แสดงความเห็นกรณีโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ชี้หากตรวจสอบพบความผิดตามกฎหมายจริง การยินดีคืนเงินไม่มีประโยชน์ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนระดมทุนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น่าแปลกใจที่นายนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สารภาพว่าคนจะอดตายอยู่แล้ว แต่พรรคพลังประชารัฐกลับไปจัดงานเลี้ยงระดมทุนโต๊ะจีน โต๊ะละ 3 ล้านบาท ตกกลืนข้าวคำละ 3,000 บาท สะท้อนความเหลื่อมล้ำรวยกระจุกจนกระจาย

สำหรับการพบข้อมูลหน่วยงานรัฐซื้อโต๊ะจีนรวม 69 ล้านบาท ถ้าเป็นจริงถือว่าผิดกฎหมาย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แม้จะบอกว่าถ้าหากคุณสมบัติผู้บริจาคไม่เข้าข่ายตามที่กฎหมายกำหนดจะคืนเงินให้ ถือว่าฟังไม่ได้ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

"หลักการที่ถูกต้องคือต้องตรวจสอบก่อนรับ ไม่ใช่รับแล้วค่อยไปตรวจสอบ การบอกว่าจะรายงานกกต.ภายใน 2-3 สัปดาห์ และกกต.จะตรวจสอบภายใน 30 วันนั้น นานเกินไป ความจริงตรวจสอบ 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะรู้แล้วว่า ตรวจสอบเลขที่เช็คก็สามารถระบุได้ว่าเป็นเช็คของบริษัทหรือองค์กรใดบ้าง เช็คดังกล่าวเซ็นชื่อโดยใคร ซึ่งการบอกว่าจะตรวจสอบใน 30 วัน ต้องระวังการไปตกแต่งข้อมูลเพื่อไม่ให้มีความผิด"

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้สังคมกังขาและตั้งข้อสงสัยพรรคพลังประชารัฐ เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นมากเกินไปหรือไม่ ทั้งการใช้ชื่อพรรคเดียวกับนโยบายของรัฐบาล รัฐมนตรีทั้ง 4 คนยังไม่ลาออก และการจัดระดมทุนที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย

"พลังประชารัฐไม่ควรย่ามใจว่าทำอะไรก็ได้ เดี๋ยวประชาชนเขาทนไม่ไหว" นายอนุสรณ์กล่าว


source :- https://voicetv.co.th/read/yUXbUwMTn

18
PHOTOS / ภาพสวย ๆ ขนาด 900x600px
« on: November 19, 2018, 06:43:40 PM »

19
17-11-61 : รายการ KeyFactor หัวข้อ เตรีนมตัวเลือกตั้งภายใต้รัฐธธรมเผด็จการ

<a href="https://www.youtube.com/v/8-0AD0_kTdM" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/8-0AD0_kTdM</a>

20

ศาลพิเศษสหประชาชาติพิพากษาจำคุก 2 อดีตแกนนำเขมรแดงตลอดชีวิต ในความผิดข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

วันที่ 16 พ.ย. 61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ศาลคดีเขมรแดง ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามข้อตกลงระหว่างสหประชาชาติและรัฐบาลกัมพูชา ได้ตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิต นายเขียว สัมพัน วัย 87 ปี (อดีตประธานสภาบริหารสูงสุดแห่งกัมพูชาประชาธิปไตย) และนายนวน เจีย วัย 92 ปี (อดีตประธานสภาผู้แทนประชาชนกัมพูชา) ในความผิดข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในสมัยที่เขมรแดงเรืองอำนาจ (1975 ถึง 1979) ซึ่งคำตัดสินครั้งนี้นับว่าเป็นการยอมรับอย่างเป็นทางการครั้งแรกของทั้งสอง เกี่ยวกับสิ่งรัฐบาลเขมรแดงได้ทำต่อชาวกัมพูชาและชนกลุ่มน้อย

นายเขียว สัมพัน

โดยนายนิล นอนน์ ประธานองค์คณะผู้พิพากษากล่าวว่า นายนวน เจีย นั้นมีส่วนในการตัดสินใจพร้อมกับนายพล พต จึงถือว่านายนวน เจีย มีส่วนในการรับผิดชอบต่ออาชญากรรมที่กระทำกับมนุษย์ ส่วนนายเขียวนั้นมีความผิดเช่นเดียวกับนายนวน เจีย เนื่องจากมีส่วนร่วมในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และการกวาดล้างชนกลุ่มน้อยชาวจาม รวมถึงการบังคับใช้แรงงานทาสกับชนกลุ่มน้อยชาวเวียดนาม ซึ่งในปี 2014 ทั้ง 2 เคยถูกตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตมาแล้ว โดยจากคำตัดสินครั้งล่าสุดนี้ทางศาลคดีเขมรแดงได้รวมโทษให้เป็นการรับโทษในคราวเดียวกัน[/size]

นายนวน เจีย

21
<a href="https://www.youtube.com/v/jcZTe3ZZFqk" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/jcZTe3ZZFqk</a>

Pages: 1 [2]

POWERED BY NORPORCHOREUSWEDEN