Register
 


|หน้าหลัก | ช่องยูทูบ | CBOX | กติกาการโพสท์ | รวมข่าวการเมือง | รวมข่าวทั่วไป | รวมบทความการเมือง | รวมบทความทั่วไป | รวมวีดีโอ | รวมรูปภาพ |


Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

Pages: 1 [2]
16

อัยการสหรัฐฯ เปิดเผยการตั้งข้อหาต่อแฮกเกอร์ 2 คน ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานด้านข่าวกรองของจีน โดยทั้งสองคนถูกกล่าวหาว่า มีส่วนร่วมในการลักลอบเจาะล้วงข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ของบริษัทเทคโนโลยีหลายบริษัท ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ร้อด โรเซนสไตน์ เปิดเผยการตั้งข้อหานี้โดยระบุว่า นายจู หัว (Zhu Hua) และ นายจาง ชี่หลง (Zhang Shilong) คือแฮกเกอร์สองคนดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กล่าวหาว่าเป็นสมาชิกของกลุ่มจารกรรมทางอินเทอร์เน็ตของจีน ที่ชื่อว่า APT-10 ซึ่งทำงานให้กับหน่วยงานข่าวกรองของทางการจีน

หน้าที่สำคัญของกลุ่มนี้ คือการเจาะล้วงข้อมูลเครือข่ายคอมพิวเตอร์ทั้งของรัฐบาลและภาคเอกชนของประเทศต่างๆ เพื่อให้หน่วยงานข่าวกรองจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญๆ และทำให้จีนมีความได้เปรียบทางการค้าและเทคโนโลยีเหนือประเทศอื่นอย่างไม่ถูกต้อง

บริษัทที่เป็นเป้าหมายหลักของการลอบโจมตีของกลุ่มแฮกเกอร์นี้ คือบริษัทบริหารและจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ของหน่วยงานรัฐบาล และบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ต่างๆ ทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลก หรือที่เรียกว่าบริษัท “manager service providers” (MSPs)

จนถึงขณะนี้ นายจูและนายจางยังคงไม่ถูกจับกุม แต่ถูกตั้งข้อหาหลายกระทงด้วยกัน ซึ่งถือเป็นความขัดแย้งทางประเด็นการค้าและการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาครั้งล่าสุดระหว่างรัฐบาลกรุงวอชิงตันและกรุงปักกิ่ง

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ระบุว่า ปีนี้ทางการสหรัฐฯ ได้สั่งฟ้องคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจารกรรมข้อมูลโดยหน่วยงานของรัฐบาลจีนไปแล้ว 10 คดีด้วยกัน

ขณะที่ ผอ.เอฟบีไอ นายคริสโตเฟอร์ เวรย์ ชี้ว่า การลอบจารกรรมข้อมูลโดยหน่วยงานของจีนในช่วงไม่กี่ปีมานี้ คือส่วนหนึ่งของความพยายามในระยะยาวของจีนที่จะแซงหน้าสหรัฐฯ ในฐานะประเทศมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก

17

A police officer gestures at the photographer as security staff stand guard outside the Canadian embassy in Beijing, Dec. 20, 2018.

จีนยืนยันในวันพฤหัสบดีว่าได้จับกุมพลเมืองชาวแคนาดารายที่ 3 ซึ่งเป็นสตรี ในความผิดฐานลักลอบทำงานอย่างผิดกฎหมาย ตามรายงานที่สื่อแคนาดาเปิดเผยออกมาเมื่อวานนี้

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน หัว ชุนหยิง (Hua Chunying) กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า สตรีที่ถูกจับกุมคนล่าสุด มีชื่อว่า ซาราห์ แม็คอีฟเวอร์ (Sarah McIver) ซึ่งต้องรับโทษตามความผิดฐานลักลอบทำงานในประเทศจีน แต่มิได้ระบุว่าการลงโทษนั้นคืออะไร

เมื่อวานนี้ หนังสือพิมพ์ National Post ในแคนาดา รายงานว่า มีพลเมืองชาวแคนาดาถูกจับกุมในประเทศจีนเป็นคนที่ 3 และระบุว่าสตรีที่ถูกจับนั้นมีอาชีพเป็นครู

นายกรัฐมนตรีแคนาดา จัสติน ทรูโด กล่าวเมื่อวันพุธว่า รัฐบาลแคนาดากำลังตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ พร้อมระบุว่ากรณีการจับกุมคุณซาราห์ แม็คอีฟเวอร์ นี้ ไม่เกี่ยวข้องกับพลเมืองชาวแคนาดาสองคนที่ถูกจับกุมในประเทศจีนก่อนหน้านี้

เมื่อต้นเดือนนี้ มีชาวแคนาดา 2 คนถูกจับกุมในประเทศจีน ได้แก่ นายไมเคิล คอฟริก อดีตนักการทูตแคนาดา และนายไมเคิล สเปวอร์ ที่ปรึกษาด้านธุรกิจ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการตอบโต้ของทางการจีน หลังจากที่แคนาดาได้จับกุม เมิ่ง ว่านโจว (Meng Wanzhou) ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการเงินบริษัทหัวเหว่ย (Huawei Technologies) ของจีน เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ในข้อหาละเมิดมาตรการลงโทษอิหร่าน

โดยศาลแคนาดาอนุญาตให้ประกันตัวเธอเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ เดินเรื่องขอให้แคนาดาส่งตัวเธอมาดำเนินคดีในอเมริกา เนื่องจากรัฐบาลอเมริกันกล่าวหา เมิ่ง ว่านโจว ว่าได้ปกปิดความเชื่อมโยงของหัวเหว่ยกับบริษัทฮ่องกงรายหนึ่ง ที่ชื่อ Skycom ที่ขายอุปกรณ์เทคโนโลยีอเมริกันให้กับอิหร่าน ซึ่งถือว่าเป็นความผิด เพราะสหรัฐฯ ใช้มาตรการลงโทษอิหร่านอยู่ในขณะนี้​

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเขาอาจแทรกเเซงการดำเนินคดีสตรีผู้นี้

ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เขาจะดำเนินการในทางที่ให้ผลดีต่อสหรัฐฯ และว่า “จะแทรกแซงอย่างแน่นอน ถ้าหากเห็นว่าจำเป็น” ในการทำให้เกิดการเจรจาการค้ากับจีนเกิดผลที่เป็นประโยชน์ต่ออเมริกา

18


ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน แสดงความสนับสนุนการตัดสินใจของทำเนียบขาว เรื่องการถอนทหารอเมริกันจำนวน 2,000 คน ออกจากซีเรีย โดยบอกว่าการที่สหรัฐฯ ส่งทหารเข้าไปในซีเรียนั้นเป็นเรื่องไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก และถือเป็นการขัดขวางกระบวนการสันติภาพในภูมิภาคนั้น


ปธน.ปูติน กล่าวต่อผู้สื่อข่าว 1,700 คน ระหว่างการกล่าวปราศรัยในโอกาสสิ้นปี ในวันพฤหัสบดี โดยระบุว่า ตนเห็นด้วยกับประธานาธิบดีทรัมป์ว่ากลุ่มรัฐอิสลามได้ถูกทำลายไปแล้วในซีเรีย และว่า "โดนัลด์กล่าวถูกต้อง กลุ่มรัฐอิสลามได้ถูกทำลายเสียหายอย่างหนักในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา คงเหลือเพียงส่วนน้อยที่กระจัดกระจายอยู่ทางภาคเหนือของซีเรีย"

ปธน. ปูติน กล่าวด้วยว่า "ไม่จำเป็นต้องมีทหารอเมริกันประจำการที่ซีเรียอีกต่อไป และต้องไม่ลืมว่าสหรัฐฯ เข้าไปแทรกแซงในซีเรียอย่างไม่ถูกต้องตั้งแต่แรก ทั้งไม่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ หรือจากรัฐบาลซีเรียเอง ซึ่งแตกต่างจากรัสเซียที่ได้รับคำเชิญจากรัฐบาลซีเรียโดยตรง"

FILE - Photo released by the U.S. Army shows U.S. soldiers gathering for a brief during a combined joint patrol rehearsal in Manbij, Syria, Nov. 7, 2018.

อย่างไรก็ตาม ผู้นำรัสเซียยังไม่แน่ใจว่าอเมริกาจะยอมถอนทหารออกจากซีเรียจริง เพราะยังไม่เห็นสัญญาณการถอนทหารใดๆ โดยได้ยกตัวอย่างเหมือนที่เิกดขึ้นในอัฟกานิสถาน ซึ่ง ปธน. ปูติน ระบุว่า สหรัฐฯ กล่าวทุกปีว่าจะถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน จนล่วงเข้าปีที่ 17 แล้ว

เมื่อวันพุธ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อควาว่า การต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรียนั้น สิ้นสุดลงแล้ว และว่าสหรัฐฯ สามารถปราบปรามกลุ่ม ISIS ได้อย่างราบคาบ

ด้านโฆษกทำเนียบขาว ซาราห์ ฮัคเคอร์บี้ แซนเดอร์ส มีแถลงการณ์ในวันพุธว่า "สหรัฐฯ ได้เริ่มกระบวนการถอนทหารอเมริกันออกจากซีเรียแล้ว"

อย่างไรก็ตาม ในอีกประมาณ 1 ชั่วโมงต่อมา โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เดน่า ไวท์ ออกมาแถลงว่า "กองกำลังพันธมิตรสามารถยึดพื้นที่ในการครอบครองของกลุ่ม ISIS ได้แล้ว แต่การต่อสู้กับกลุ่ม ISIS นั้นยังไม่จบ"

ด้านสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ หลายคน แสดงความไม่พอใจที่รัฐบาลมิได้แจ้งเรื่องการถอนทหารออกจากซีเรียให้กับทางรัฐสภาทราบ ก่อนที่จะมีการประกาศออกมา

นักวิเคราะห์ชี้ว่า ปัจจุบัน ยังคงมีนักรบกลุ่มรัฐอิสลามเคลื่อนไหวในอิรักและซีเรียราว 30,000 คน และเชื่อว่าการตัดสินใจของประธานาธิบดีทรัมป์และทำเนียบขาวนั้น เกิดขึ้นโดยไม่ได้มีการปรึกษากับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางกระทรวงกลาโหมก่อนแต่อย่างใด

19
VIDEOS / André Rieu - Christmas in London (2017)
« on: December 22, 2018, 08:34:22 PM »
<a href="https://www.youtube.com/v/7gO67YCECe4" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/7gO67YCECe4</a>

20
ทางการอังกฤษยังคงระงับเที่ยวบินในสนามบินแก็ตวิค (Gatwick) ท่าอากาศยานที่มีเที่ยวบินเข้าออกหนาแน่นแห่งหนึ่งในอังกฤษ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังจากมีรายงานว่ามีอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ที่ไม่ทราบสังกัดบินเข้ามาในพื้นที่ของสนามบิน

ผู้โดยสารหลายหมื่นคนได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดสนามบินแก็ตวิคชั่วคราว เมื่อค่ำคืนวันพุธที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเห็นโดรนไร้สังกัดบินเข้ามาในพื้นที่ของสนามบิน ซึ่งทางตำรวจในเวสต์ ซัสเซกส์ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการก่อการร้าย แต่เป็นเหตุจงใจสร้างสถานการณ์

FILE- A drone operator helps to retrieve a drone after photographing over Hart Island in New York, April 29, 2018.

ทั้งนี้ สนามบินแก็ตวิค ซึ่งเป็นสนามบินที่คับคั่งที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ รองจากสนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน การปิดสนามบินครั้งนี้ กระทบกับผู้โดยสารราว 110,000 คน จาก 760 เที่ยวบินที่ยกเลิกและเปลี่ยนเส้นทางในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

รวมทั้งยังต้องติดตามสถานการณ์ต่อว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ เพราะตามข้อมูลของสนามบินแก็ตวิค ประเมินว่า จะมีผู้โดยสารราว 2.9 ล้านคนที่จะเดินทางในช่วงคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่ผ่านสนามบินแห่งนี้

21

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด แสดงความเห็นกรณีโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ชี้หากตรวจสอบพบความผิดตามกฎหมายจริง การยินดีคืนเงินไม่มีประโยชน์ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนระดมทุนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น่าแปลกใจที่นายนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สารภาพว่าคนจะอดตายอยู่แล้ว แต่พรรคพลังประชารัฐกลับไปจัดงานเลี้ยงระดมทุนโต๊ะจีน โต๊ะละ 3 ล้านบาท ตกกลืนข้าวคำละ 3,000 บาท สะท้อนความเหลื่อมล้ำรวยกระจุกจนกระจาย

สำหรับการพบข้อมูลหน่วยงานรัฐซื้อโต๊ะจีนรวม 69 ล้านบาท ถ้าเป็นจริงถือว่าผิดกฎหมาย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แม้จะบอกว่าถ้าหากคุณสมบัติผู้บริจาคไม่เข้าข่ายตามที่กฎหมายกำหนดจะคืนเงินให้ ถือว่าฟังไม่ได้ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

"หลักการที่ถูกต้องคือต้องตรวจสอบก่อนรับ ไม่ใช่รับแล้วค่อยไปตรวจสอบ การบอกว่าจะรายงานกกต.ภายใน 2-3 สัปดาห์ และกกต.จะตรวจสอบภายใน 30 วันนั้น นานเกินไป ความจริงตรวจสอบ 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะรู้แล้วว่า ตรวจสอบเลขที่เช็คก็สามารถระบุได้ว่าเป็นเช็คของบริษัทหรือองค์กรใดบ้าง เช็คดังกล่าวเซ็นชื่อโดยใคร ซึ่งการบอกว่าจะตรวจสอบใน 30 วัน ต้องระวังการไปตกแต่งข้อมูลเพื่อไม่ให้มีความผิด"

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้สังคมกังขาและตั้งข้อสงสัยพรรคพลังประชารัฐ เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นมากเกินไปหรือไม่ ทั้งการใช้ชื่อพรรคเดียวกับนโยบายของรัฐบาล รัฐมนตรีทั้ง 4 คนยังไม่ลาออก และการจัดระดมทุนที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย

"พลังประชารัฐไม่ควรย่ามใจว่าทำอะไรก็ได้ เดี๋ยวประชาชนเขาทนไม่ไหว" นายอนุสรณ์กล่าว


source :- https://voicetv.co.th/read/yUXbUwMTn

22
PHOTOS / ภาพสวย ๆ ขนาด 900x600px
« on: November 19, 2018, 06:43:40 PM »

23
17-11-61 : รายการ KeyFactor หัวข้อ เตรีนมตัวเลือกตั้งภายใต้รัฐธธรมเผด็จการ

<a href="https://www.youtube.com/v/8-0AD0_kTdM" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/8-0AD0_kTdM</a>

24

ศาลพิเศษสหประชาชาติพิพากษาจำคุก 2 อดีตแกนนำเขมรแดงตลอดชีวิต ในความผิดข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

วันที่ 16 พ.ย. 61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ศาลคดีเขมรแดง ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามข้อตกลงระหว่างสหประชาชาติและรัฐบาลกัมพูชา ได้ตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิต นายเขียว สัมพัน วัย 87 ปี (อดีตประธานสภาบริหารสูงสุดแห่งกัมพูชาประชาธิปไตย) และนายนวน เจีย วัย 92 ปี (อดีตประธานสภาผู้แทนประชาชนกัมพูชา) ในความผิดข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในสมัยที่เขมรแดงเรืองอำนาจ (1975 ถึง 1979) ซึ่งคำตัดสินครั้งนี้นับว่าเป็นการยอมรับอย่างเป็นทางการครั้งแรกของทั้งสอง เกี่ยวกับสิ่งรัฐบาลเขมรแดงได้ทำต่อชาวกัมพูชาและชนกลุ่มน้อย

นายเขียว สัมพัน

โดยนายนิล นอนน์ ประธานองค์คณะผู้พิพากษากล่าวว่า นายนวน เจีย นั้นมีส่วนในการตัดสินใจพร้อมกับนายพล พต จึงถือว่านายนวน เจีย มีส่วนในการรับผิดชอบต่ออาชญากรรมที่กระทำกับมนุษย์ ส่วนนายเขียวนั้นมีความผิดเช่นเดียวกับนายนวน เจีย เนื่องจากมีส่วนร่วมในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และการกวาดล้างชนกลุ่มน้อยชาวจาม รวมถึงการบังคับใช้แรงงานทาสกับชนกลุ่มน้อยชาวเวียดนาม ซึ่งในปี 2014 ทั้ง 2 เคยถูกตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตมาแล้ว โดยจากคำตัดสินครั้งล่าสุดนี้ทางศาลคดีเขมรแดงได้รวมโทษให้เป็นการรับโทษในคราวเดียวกัน[/size]

นายนวน เจีย

25
<a href="https://www.youtube.com/v/jcZTe3ZZFqk" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/jcZTe3ZZFqk</a>

Pages: 1 [2]

POWERED BY NORPORCHOREUSWEDEN